Zidane gặp khó trong việc dùng bộ ba BBc tam tấu

Bộ ba Ronaldo – Bale – Benzema giờ Đây lại là 1 trong các điểm yếu của Real Madrid mà Zinedine Zidane sở hữu thể cần phá bỏ.

Đôi lúc với quá phổ biến thứ hay trong tay khiến cho ta ko biết cách dùng. Real Madrid với quá phổ thông cầu thủ bong da giỏi trong tay nên đôi lúc họ cũng chẳng biết nên khiến thế nào, mà bộ ba “BBC” (Bale, Benzema, C.Ronaldo) có nhẽ là minh chứng rõ rệt.

Cristiano Ronaldo, Gareth Bale và Karim Benzema đã là bản lề để các Carlo Ancelotti, Rafael Benitez và Zinedine Zidane xây dựng mặt trận tấn công của Real Madrid trong khoảng năm 2013 tới nay. bên cạnh đó thời kì mới đây bộ ba này đã ít thi đấu hẳn đi, và thậm chí lúc họ cùng ra sân, các Con số cho thấy sự kém hiệu quả của “BBC”.

xu thế chung là hàng ngũ “BBC” thi đấu không khá trước các đội yếu đa dạng hơn là trước đội mạnh. Thậm chí sự hiệu quả của “BBC” không chỉ giảm lúc họ đá với đội yếu, cả đội Real cũng bị ảnh hưởng theo lúc thủng lưới rộng rãi hơn sở hữu bộ ba này trong đội hình.

sơ đồ 4-3-3 bắt đầu khá Carlo Ancelotti dùng ở Real vào năm 2013 để phục vụ nhu cầu dùng Bale kế bên Ronaldo và Benzema. không những thế trong mùa giải này, 4-3-3 đa dạng khi ko hiệu quả như 4-2-3-1, sơ đồ đã cho phép họ mang ty le keo ăn bàn cao hơn và thậm chí ko để thủng lưới khi thi đấu trước Sevilla và Atletico Madrid (Real ghi 3 bàn vào lưới mỗi đội).

Bất lợi của 4-2-3-1 là nó sẽ đặt 1, thậm chí 2 thành viên của nhóm “BBC” ra ngoài đội hình khởi hành. lúc cả ba thành viên đều khỏe mạnh, Zidane sẽ tung họ vào sân. Nhưng khi các “tay súng” này vắng mặt và Real đá 4-2-3-1, những cầu thủ tiến công lại tỏ ra hăng hái hơn trong phòng ngự và đổi vị trí để tạo đột biến thế trận.

bỗng nhiên có Ronaldo, Real đã thắng 9/10 trên tổng số kqbd ghi khá. lúc Ronaldo và Benzema vào sân, Real ghi 2,5 bàn/trận, nhưng khi cả hai vắng mặt Real lại ghi được hai,9 bàn/trận. Họ thắng 81,8% và kiếm hai,6 điểm/trận lúc Ronaldo và Benzema không lên đường, và Báo cáo này tụt xuống 64,3% và hai,1 điểm/trận sở hữu Ronaldo và Benzema cộng đá chính.

Real thậm chí chỉ cần một thành viên trong nhóm “BBC” vắng mặt để đá tốt hơn, có tỷ lệ chiến thắng là 73,7% và thủng lưới chỉ một bàn/trận. khi “BBC” đầy đủ, Real thắng 66,7% và lọt lưới một,2 bàn/trận.

Zidane ko phải là không nhận ra các điều Đây, ông vẫn xoay vòng đội hình và thậm chí sở hữu người tin rằng xoay vòng chỉ là 1 cách thức kể để Zizou được dùng những đội hình mà ông thấy hài lòng hơn. Sự hiện diện của “BBC” lẫn lược đồ 4-3-3 xét cho cộng có thể chỉ là những động tác ngoại giao để Zidane giữ cho tinh thần của những ngôi sao chủ lực khá vui vẻ.

khi Real gặp Eibar cuối tuần qua, Karim Benzema đá cắm và hệ thống của Real vận hành rất suôn sẻ trước một ứng cử viên cạnh tranh vị trí dự Europa League. Benzema khiến cho mọi thứ, trong khoảng làm bàn, kiến tạo tới cả khâu phòng thủ. nhiều người đề cập Benzema nên bị đẩy lên ghế dự bị để Alvaro Morata thế chỗ trên hàng công 3 người, nhưng sở hữu vẻ Zidane lại cho thấy đá 3 trung phong hiện nay là ý tưởng tồi chứ không hề do phong độ của tư nhân Benzegol.

Báo thể thao Việt Nam

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s